mở thẻ thanh toán tnex

Cách phòng tránh Camera An ninh của gia đình bị Hack

Nội Dung Bài Viết

Những thứ cần làm để tránh bị hack camera.Cách phòng tránh Camera An ninh của gia đình bị Hack

Camera an ninh gia đình ngày càng được ưa chuộng và được nhiều nhà lắp đặt. Tuy nhiên nếu không biết cách quản lý tài khoản sẽ khiến Camera An ninh của gia đình bị Hack và xem được toàn bộ hình ảnh ngôi nhà của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn các bạn nhận thức rõ hơn về các sử dụng camera an ninh và Làm thế nào để tránh Camera An ninh của gia đình bị Hack.

Cách phòng tránh Camera An ninh của gia đình bị Hack
Làm thế nào để camera gia đình của bạn không bị hack

Các sản phẩm camera của Trung Quốc có chất lượng ở mức khá nhưng

giá thành lại rẻ hơn nhiều so với các đối thủ đến từ Châu Âu. Điều này vô tình mở ra kỷ nguyên “phổ cập camera IP” trên toàn thế giới. Giờ đây một người dùng cá nhân có thể lắp đặt camera quan sát chỉ với vài trăm ngàn.

Nhưng cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nhiều người không quan tâm đến các vấn đề bảo mật trên camera. Đặc biệt là các bạn trẻ, người già, những người không am hiểu công nghệ và quá tin vào công ty lắp các thiết bị camera.

Có hai phương thức hack camera phổ biến

Đầu tiên: là tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV bằng cách scan IP và port của camera sau đó, hacker sẽ tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép. Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp dịch vụ camera.

CCTV là hệ thống bao gồm các loại camera an ninh, camera giám sát, đầu thu camera…

Thứ hai: hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS. Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng CCTV cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Thứ ba: Thợ lắp Camera cố tình không đổi mật khẩu hoặc lưu lại mật khẩu trước khi cấp cho bạn. Như vậy Camera An ninh của gia đình bị Hack bởi người mà bạn đã tin tưởng.

 

Nguyên nhân Camera An ninh của gia đình bị Hack

Nguyên nhân khiến nhiều người bị hack camera lúc nào không biết thường là do chủ quan và thiếu hiểu biết. Họ nghĩ chỉ cần sử dụng mật khẩu camera là đủ. Sự thật là để sử dụng một chiếc camera thì chúng ta cần 2 loại tài khoản và 1 mã hóa.\

3 loại thông tin cần biết:

  1. Tài khoản thứ nhất là tài khoản ứng dụng của camera
  2. Tài khoản thứ hai là tài khoản truy cập cấu hình của camera
  3. Và loại mã hóa mà camera sử dụng là mã hóa hình ảnh

Cách phòng tránh Camera An ninh của gia đình bị Hack

Thông thường, khi cần kỹ thuật họ lắp đặt và cấu hình xong thì camera cũng đã được thêm sẵn vào app. Vậy nên chủ nhà chỉ cần cài app và nhập tài khoản mật khẩu là có thể xem được camera. Nhưng vấn đề ở đây là họ nghĩ rằng chỉ cần đổi tài khoản mật khẩu của app là đã an toàn, bảo mật rồi. Mình cá rằng nhiều bạn ở đây cũng nghĩ như vậy đúng không?

Đổi tài khoản mật khẩu của app là chưa đủ đâu, bạn cần phải đổi tài khoản và mã hóa hình ảnh nữa. Xui xui nữa thì gặp phải mất ông kỹ thuật lười, để mật khẩu và mã hóa mặc định của nhà sản xuất thế mới ác chứ. Nên sẽ rất dễ dàng khi một ai đó có thể tham gia vào mạng nhà bạn là có thể toàn quyền truy xuất camera, hack camera thành công rồi đó. Vậy nên các bạn lưu ý phải làm các điều sau nhé:

  1. Yêu cầu kỹ thuật giao ra 3 loại thông tin trên
  2. Hãy thay đổi và không cho ai biết

Chỉ cần làm vậy là bạn đã có thể an tâm sử dụng camera rồi đó.

Cảm ơn các bạn đã ghé xem bài viết của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì hay để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Chúc bạn thành công.

Văn Quang Blog chuyên chia sẽ những thủ thuật hay dành cho các bạn.

Nguồn bài viết gốc

5/5 - (1 bình chọn)

Châu Văn Quang

Xin chào các anh chị và các bạn. Tại website này các anh chị có thể tìm thấy tất cả những thông tin liên quan về Các gói Tài Chính và những nội dung miễn phí mà tôi đang chia sẻ.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x